TỔ CHỨC DẠY HỌC TRONG ĐIỀU KIỆN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG THÀNH PHỐ YÊN BÁI.

Căn cứ các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái, UBND thành phố Yên Bái; cơ quan y tế và ngành giáo dục;

Thực hiện công văn số 88/PGD&ĐT, ngày 22 tháng 4 năm 2020 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; Công văn số 94/PGDĐT-CM, ngày 29 tháng 4 năm 2020 về việc cho học sinh đi học trở lại; tổ chức dạy học đối với lớp 5, cấp THCS từ ngày 04/5/2020;

Trường Tiểu học Kim Đồng thành phố Yên Bái đã thực hiện tốt các công tác chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường sau một thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

         Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động dạy học trong điều kiện phòng chống dịch Covid – 19 bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên.

         Các phương án tổ chức dạy học đảm bảo giãn cách học sinh, giãn cách lớp học đã được nhà trường chủ động xây dựng từ rất sớm. Nhà trường cũng đã chủ động tham mưu đề xuất với UBND phường Minh Tân chỉ đạo lực lượng công an phường giúp nhà trường đảm bảo ATGT, an ninh tại cổng trường; chỉ đạo trạm y tế phường cho cán bộ hỗ trợ đo thân nhiệt cho học sinh hàng ngày trong thời gian học sinh đi học.

         Công tác đảm bảo vệ sinh trường học đã được nhà trường quan tâm đúng mức. Cán bộ, giáo viên, nhân viên đã có nhiều buổi lao động dọn dẹp cảnh quan, vệ sinh lau rửa lớp học. Việc thực hiện phun tiêu độc khử trùng trường lớp đã được đảm bảo theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố Yên Bái nhằm đảm bảo trường, lớp sạch đẹp, an toàn.

           Giáo viên chủ nhiệm các lớp đã chủ động truyền tải nội dung tuyên truyền tới các bậc phụ huynh để phối hợp chuẩn bị tâm thế trở lại học tập cho học sinh và các yêu cầu cần đáp ứng điều kiện tổ chức dạy học trong giai đoạn phòng dịch như: theo dõi, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, chuẩn bị khẩu trang, ca cốc uống nước riêng cho con em, giờ giấc đưa đón, ...

            Nhà trường đã trích kinh phí đảm bảo trang bị y tế tối thiểu như nhiệt kế điện tử, khẩu trang dự phòng, cồn rửa tay nhanh cho các lớp. Tại các khu vệ sinh đều có đầy đủ xà phòng diệt khuẩn, dung dịch rửa tay

            Sáng ngày 4 tháng 5 năm 2020, 150/151 học sinh khối lớp 5 đã đến trường trong sự hồ hởi, vui tươi sau bao ngày nghỉ học vì dịch bệnh. Các thầy cô đón học sinh tại cổng trường, hướng dẫn các em xếp hàng theo quy định giãn cách; nhân viên y tế nhà trường phối hợp với cán bộ trạm y tế phường Minh Tân đã thực hiện cho học sinh rửa tay sát khuẩn, và đo thân nhiệt từng em trước khi vào lớp học.

          Tại các lớp học, học sinh được hướng dẫn ngồi đúng số thứ tự theo sơ đồ đã bố trí đảm bảo khoảng các tối thiểu 1m. Các thầy cô giáo đã dành thời gian tiếp tục hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid – 19 như: nhắc nhở học sinh bảo đảm giãn cách theo quy định, đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân, kịp thời báo cáo khi có biểu hiện sốt, … ;

         Thành công trong dạy học cho học sinh khối lớp 5 ở giai đoạn này là nền tảng để nhà trường tiếp tục thực hiện tốt việc tổ chức dạy học cho toàn thể học sinh các khối lớp bắt đầu từ ngày 11/5/2020 tới đây.

          Mặc dù nhiệm vụ tổ chức dạy học trong điều kiện phòng chống dịch Covid – 19 có nhiều khó khăn, vất vả song với ý thức trách nhiệm và tinh thần thi đua; cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Kim Đồng quyết tâm cùng ngành giáo dục thành phố Yên Bái chung tay chiến thắng dịch Covid – 19.

          Tiếng trống trường đã lại vang lên, thầy và trò nhà trường sẽ lại tiếp tục nhiệm vụ dạy - học để kết thúc tốt đẹp một năm học đầy ấn tượng và kỉ niệm đặc biệt.

Bài viết liên quan