TƯNG BỪNG NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP, TUYỂN SINH VÀ VIỆC LÀM NĂM 2021

Ngày 24/4/2021, Sở Giáo dục- Đào tạo tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và việc làm năm 2021 với thông điệp “Chọn học đúng ngành, thành công tương lai”.

Thực hiện Đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông" năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh - Việc làm năm 2021 tại 04 cụm trường trong các ngày 24, 25 tháng 4 và ngày mùng 8, mùng 9 tháng 5 năm 2021. Tham gia Ngày hội có đại diện 16 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng trên 600 học sinh lớp 9 và lớp 12 đến từ các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên, Yên Bình. 

Tại Ngày hội, đại diện Sở Giáo dục- Đào tạo thông tin chung vê công tác tuyển sinh THPT, kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021. Lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng tham gia Ngày hội cung cấp cho thí sinh cách xác định ngành nghề phù hợp với bản thân; xu hướng ngành nghề trong tương lai; tố chất cần có để theo các ngành về kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, khoa học xã hội,…

 

Các đơn vị tư vấn cho các em học sinh

 

Ban tư vấn còn chia sẻ với thí sinh các vấn đề về học bổng, hỗ trợ sinh viên khó khăn, điều kiện sinh hoạt ở các thành phố. Nhiều thí sinh quan tâm đến phương thức xét tuyển, nguyện vọng ở các trường, nhất là các ngành nghề xã hội đang cần để tăng cơ hội có việc làm sau tốt nghiệp.Trong khuôn khổ Ngày hội có 16 gian tư vấn của trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã cung cấp thông tin cho thí sinh về phương thức xét tuyển, ngành nghề, chính sách ưu đãi khi theo học tại trường.  

Ngày hội đã giúp các học sinh định hướng đúng về chọn ngành, chọn trường, bậc học phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân, hoàn cảnh kinh tế gia đình, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Bài viết liên quan