Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Điều chỉnh dạy học môn Khoa học, môn Lịch sử và địa lý lớp 5 tại trường Tiểu học Kim Đồng thành phố Yên Bái

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tại các nhà trường.

Thực hiện Công văn số 16/PGDĐT-CM ngày 08 tháng 2 năm 2021 của Phòng GD&ĐT TP Yên Bái về việc thực hiện kế hoạch giáo dục lớp 5 học kỳ II năm học 2020-2021, chiều ngày 19/3/2021 tại trường tiểu học Kim Đồng thành phố Yên Bái, cụm chuyên môn số 2 đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn nghiên cứu bài học: "Thực hiện kế hoạch giáo dục lớp 5 học kì II năm học 2020-2021" môn Khoa học, môn Lịch sử và Địa lý.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Đoàn Thị Việt Anh – cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái, các đồng chí phó hiệu trưởng và giáo viên dạy lớp 5 của các trường TH Kim Đồng, TH Nguyễn Phúc, TH Yên Ninh, TH&THCS Hợp Minh, TH&THCS Tuy Lộc.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các đ/c cán bộ, giáo viên đã dự 01 tiết dạy minh họa môn Lịch sử với bài: Chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” do thầy giáo Phạm Minh Tiến - GV trường TH Kim Đồng thực hiện. Sau dự giờ, các cán bộ, giáo viên trong cụm chuyên môn đã tổ chức trao đổi, chia sẻ tập trung vào các nội dung như: thực hiện đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; Vận dụng linh hoạt các hình thức thức tổ chức, các kĩ thuật dạy học để tạo hứng thú cho học sinh; Trao đổi, thống nhất cách điều chỉnh xây dựng kế hoạch bài dạy, tiến trình giờ dạy, ….. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học đã được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ. Cụm chuyên môn số 2 đã đi đến thống nhất chung về quy trình, phương pháp tổ chức khi dạy học môn Khoa học, môn Lịch sử và Địa lý lớp 5 theo hướng điều chỉnh kế hoạch giáo dục để đáp ứng yêu cầu của chương trình Giaos dục phổ thông 2018.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường