Giới thiệu thư viện trường Tiểu học Kim Đồng thành phố Yên Bái

Trường Tiểu học Kim Đồng thành phố Yên Bái đã luôn xây dựng một thư viện sách có chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Giới thiệu thư viện trường Tiểu học Kim Đồng thành phố Yên Bái

Có một câu danh ngôn rất nổi tiếng của nhà thơ Ý cổ đại: “Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy.”
                                                                                                                     (Mann Horace)

Quả thật, sách có giá trị vô cùng to lớn trong đời sống của con người. Việc đọc sách đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người.

Trường Tiểu học Kim Đồng thành phố Yên Bái được thành lập năm 1990; là đơn vị trường Tiểu học đầu tiên của tỉnh Yên Bái được công nhận“Trường Tiểu học đạt chuẩn  quốc gia mức độ II” và “ Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ III”.Song hành cùng sự phát triển đi lên của nhà trường, hoạt động xây dựng thư viện nhiều năm qua đã được quan tâm. Đến nay thư viện nhà trường đãđạt được những tiêu chí của một thư viện tiên tiến. Đây luôn là địa chỉ phục vụ đắc lực nhất cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của cán bộ giáo viên vàhọc sinh trong nhà trường.

Thư viện gồm01 phòng bày sách và 01 phòng đọcvới diện tích 90m2 ;ngoài ra còn có không gian thư viện mở với 22 thư viện lớphọc, thư viện thân thiện ngoài trời. Hiện tại, thư viện nhà trường đã được trang bị hệ thống máy tính kết nối internet phục vụ cho công tác quản lí và tra cứu của bạn đọc. Sách, truyện của thư viện vớisố lượng lớn bao gồm nhiều loại như:sách tham khảo, sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, báo tạp chí,… và rất nhiều truyện hay, hấp dẫn.Các thầy cô giáo và bạn đọc nhí có thể dễ dàng tìm được các loại sách truyện lí thú và bổ ích thuộc nhiều lĩnh vực phục vụ cho việc dạy và họckhi đến với thư viện nhà trường.

Thư viện đã tổ chức tốt hoạt động đọc, tạo thói quen đọc sách cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Việc bổ sung sách truyện đã được quan tâm thường xuyên trong đó đã khai thác hiệu quả hình thức huy động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ sách, truyện hàng năm để làm phong phú cho tư liệu của thư viện nhà trường.

Thư viện trường tiểu học Kim Đồng thực sự là một địa chỉ giúp các thầy cô và học sinh nhà trường thỏa mãn sự khámphá, chiếm lĩnhnhững tri thức mới, nơi dành cho những người có chung một tình yêu “Sách”.

* Một số hình ảnh về thư viện nhà trường.

Sách truyện trong phòng trưng bày.

Sách, truyện tại thư viện lớp học

 

Giờ đọc sáng thứ năm hàng tuần

Giờ ra chơi của các bạn học sinh

Các cô giáo trong giờ đọc sách, tra cứu tài liệu.

 

 

Bài viết liên quan