HỘI THI “ EM VẼ NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC”

Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-PGD&ĐT ngày 16/12/2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái về phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học hạnh phúc” trong các cơ sở giáo dục và đào tạo giai đoạn 2020-2025; Kế hoạch số 31/KH-THKĐ ngày 21/12/2020 của  trường TH Kim Đồng về Xây dựng Trường học Hạnh phúc;

Hưởng ứng Kế hoạch số 220/KH-TĐTN ngày 05/03/2021 của BCH Đoàn thành phố Yên Bái về kế hoạch tuổi trẻ thành phố Yên Bái chung tay xây dựng mô hình “ Trường học hạnh phúc;

Trong chuỗi hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021 tại trường TH Kim Đồng đã diễn ra Hội thi “Em vẽ ngôi trường hạnh phúc”.

Hội thi là một sân chơi lần đầu được tổ chức tại trường tiểu học Kim Đồng – thành phố Yên Bái; đây là ý tưởng mới kết nối hoạt động phong trào của liên đội nhà trường với mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc. Hội thi giúp các bạn học sinh nhà trường phát huy năng khiếu hội họa và khả năng sáng tạo của bản thân qua đó nói lên được những ước mơ, mong muốn của mình về một mái trường hạnh phúc.

Có 23 đội thi được các tập thể lớp lựa chọn tham gia hội thi lần này. Mỗi đội thi đã được tự do thể hiện ý tưởng sáng tạo, lựa chọn nội dung và thể hiện tinh thần đoàn kết trong phối hợp thực hiện các khâu để hoàn thành bài vẽ trong thời gian quy định của Ban tổ chức.

 

 

 

 

 

Mỗi một tác phẩm của các em tuy đường nét còn non nớt, đơn giản; bố cục, phối màu còn lỏng lẻo, vụng về; tính nghệ thuật chưa cao; … nhưng đều toát lên những ý tưởng ngộ nghĩnh, độc đáo và mang đầy sự nỗ lực, tinh thần tập thể và một ước mơ về ngôi trường hạnh phúc mà ở đó đảm bảo sự yêu thương, an toàn, tôn trọng, là nơi thầy cô và học sinh được sẻ chia, cảm thông và cùng phát triển, là mái nhà chung mà mỗi ngày giáo viên và học sinh đều mong muốn được đến trường và được đón nhận niềm hạnh phúc.

 

 

 

 

 

 

 

Căn cứ vào các tiêu chí chấm điểm do Ban tổ chức xây dựng, sau khi nghe đại diện các đội thi thuyết minh thêm về sản phẩm của từng đôi. Ban Giám khảo hội thi đã công tâm, khách quan lựa chọn ra được những tác phẩm nổi bật nhất với những ý tưởng sáng tạo, thông điệp hay để trao giải.

 

 

 

 

   

 

 

Hội thi lần này gửi gắm thông điệp đó là quyết tâm của thầy và trò nhà trường; đồng thời mong muốn cha mẹ học sinh và cộng đồng hãy chung tay xây dựng trường tiểu học Kim Đồng – thành phố Yên Bái thực sự trở thành “Trường học hạnh phúc”

 

 

 

                                                                             Người thực hiện

                                                                             HÀ THỊ THU NGUYỆT

Bài viết liên quan